Cobot là gì? Ứng dụng Cobot trong chiết rót đóng gói công nghiệp

Cobot là gì?

Cobot được xem như thành tựu công nghệ mới nhất trong lĩnh vực rô-bốt và đã thay đổi đáng kể ngành công nghiệp tự động hóa. Cái tên cobot bắt nguồn cụm từ “collaborative robot” – nghĩa là “robot có khả năng cộng tác với con người”. Những rô-bốt này có thể làm việc cùng với con người một cách an toàn nhờ được trang bị các cảm biến mang lại “cảm giác” cho robot. Nếu cobot bị gián đoạn công việc bởi một sự cố hoặc thay đổi môi trường xung quanh, nó sẽ chuyển sang chế độ an toàn. Trong khi, các rô-bốt truyền thống sẽ đơn giản tiếp tục lập trình của chúng và có khả năng gây thương tích cho con người.

Phân biệt Cobot với Robot công nghiệp

Robot công nghiệp và cobot có nhiều điểm tương đồng, nhưng cobot có một số tính năng độc đáo khiến chúng phù hợp với nhiều ứng dụng hơn. Cả hai robot đều có ưu điểm và nhược điểm. Nó phụ thuộc rất nhiều vào nhiệm vụ và sản phẩm được tự động hóa.

  • Robot công nghiệp phù hợp với các công ty lớn sản xuất nhiều sản phẩm theo cách tiêu chuẩn hóa. Trong khi đó, các công ty nhỏ hơn có thể nhận được nhiều lợi ích hơn từ tính linh hoạt và hiệu quả chi phí của cobot.
  • Robot truyền thống đòi hỏi nhiều kiến thức và thời gian để lập trình hành động và chỉ có thể thực hiện một vài hành động. Không giống như các rô-bốt truyền thống hiện đang được sử dụng trong ngành, cobot rất dễ lập trình.
  • Thông qua các ứng dụng di động và phần mềm thân thiện với người dùng, cobot có thể học các hành động mới. Người vận hành cũng có thể tự di chuyển cobot vào vị trí mong muốn và lưu trữ chúng trong phần mềm. Vì cobot rất dễ lập trình nên chúng có thể nhanh chóng được triển khai thành một quy trình và thậm chí có thể yêu cầu chúng thực hiện các nhiệm vụ khác nhau.
Cobot là gì? Phân biệt Cobot với Robot công nghiệp
Cobot là gì? Phân biệt Cobot với Robot công nghiệp

Ứng dụng Cobot trên dây chuyền đóng gói tuýp tube filling IWK

Các hệ thống cobot góp phần nâng cao đáng kể hiệu quả vận hành và giảm chi phí của các nhà máy đóng gói bằng cách cung cấp khả năng xử lý liên tục, nhanh chóng, không bị gián đoạn. Việc trang bị thêm cobot IWK cho các nhà máy được thực hiện đơn giản và nhanh chóng. Tùy thuộc vào tần suất sử dụng, thời gian khấu hao cho các hệ thống này là từ 12 tháng trở lên.

Hệ thống cấp phôi tuýp do cobot hỗ trợ DPC

Cánh tay rô-bốt với các kẹp khí nén có thể tiếp cận tối đa hai pallet chứa phôi tuýp, đảm bảo rằng dây chuyền chiết rót tuýp có nguồn cung cấp phôi liên tục với công suất tối đa lên tới 300 tuýp/ phút.

Video Cobot IWK cấp phôi tuýp cho máy đóng gói tuýp kem tốc độ cao

An toàn vận hành với Cobot tube filling DPC

Khu vực nạp phôi tuýp của dây chuyền chiết rót tuýp được giám sát bằng máy quét laze an toàn có độ nhạy cao. Với 04 máy quét canh gác, cobot có thể phát hiện bất kỳ xâm nhập bất ngờ vào khu vực nạp phôi tuýp. Từ đó, hệ thống thông minh cobot này có thể biết được người vận hành đang can thiệp trực tiếp vào khu vực nạp phôi và cobot chuyển qua mode an toàn chờ người vận hành hoàn thành thao tác. Sau đó, hệ thống cobot trở lại tốc độ sản xuất bình thường.

Nguồn: Wiredworker, IWK Cobot  giới thiệu

Công ty TNHH Song Song được thành lập vào tháng 10 năm 2005. Chúng tôi hiện là đại diện chính thức cho nhiều hãng chế tạo, nhà sản xuất thiết bị công nghiệp nổi tiếng hàng đầu từ châu Âu trong các lĩnh vực công nghiệp và ngành sản xuất:

  • Hóa mỹ phẩm, thực phẩm (bia rượu, nước giải khát, nước khoáng, chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa, chế biến thực phẩm, rau quả,…)
  • Hóa chất
  • Bao bì kim loại, bao bì nhựa, bao bì mềm
  • Dây và cáp

Website chính: https://songsongplus.com/

TÌM KIẾM

%d người thích bài này: